• Tin tức sự kiện
Thứ năm, 07/03/2024 - 21:09

Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Kạn lần thứ 7, năm 2024

Ngày 24 tháng 01 năm 2024, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Kế hoạch số: 01/KH-BTCCT Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Kạn lần thứ 7 năm 2024.

1. Mục đích

Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Kạn lần thứ 7 năm 2024 (sau đây gọi tắt là Cuộc thi) nhằm góp phần giáo dục bồi dưỡng ý tưởng, khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành các nhà sáng chế trong tương lai,

Tạo cơ hội, điều kiện, môi trường cho thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh giao lưu, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật; phát huy năng lực sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống, qua đó thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lựa chọn những đề tài xuất sắc gửi tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 20 năm 2024.

2. Yêu cầu

Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền về Cuộc thi đảm bảo hiệu quả, thiết thực và phải đến được từng đối tượng thanh, thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh; tổ chức thực hiện đúng tiến độ; chấm, xét chọn trao giải khách quan, chính xác.

Cuộc thi được triển khai sâu rộng, được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo đơn vị, trường học và học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh.

3. Đối tượng dự thi

Các em thanh, thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh từ 6 đến 18 tuổi đều có quyền dự thi (các em sinh ngày sinh từ 31/7/2006 đến 31/7/2018). Khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở vùng sâu, vùng xa, dân tộc ít người tham gia.

4. Lĩnh vực dự thi

Các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực sau đây:

- Đồ dùng dành cho học tập;

- Phần mềm tin học;

- Sản phẩm thân thiện với môi trường;

- Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;

- Giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

5. Thời gian nhận hồ sơ, mô hình, sản phẩm: Trước ngày 01/7/2024.

Địa điểm nhận hồ sơ, mô hình, sản phẩm: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn. Tầng 3, tòa nhà Dự án CSSP, tổ 5, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn. Điện thoại 0209 3887 886./.

Xem chi tiết Thể lệ, Kế hoạch, Tờ rơi cuộc thi tại đây:

QĐ ban hành Thể lệ Cuộc thi

Kế hoạch Cuộc thi