• Tin cải cách hành chính
Thứ ba, 04/04/2023 - 03:43

Công bố thủ tục hành chính nội bộ thuộc thẩm quyền quản lý, giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ

Ngày 15/9/2022, Thủ tướng chính phủ ban hành Quyết định số 1085/QĐ-TTg về rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước giai đoạn 2022 - 2025. Đây là một nội dung quan trọng thuộc lĩnh vực kiểm soát thủ tục hành chính được triển khai trên toàn quốc.

TTHC nội bộ được hiểu là trình tự, cách thức thực hiện, hồ sơ và yêu cầu, điều kiện do cơ quan nhà nước, người có thẩm quyền quy định để giải quyết công việc cụ thể cho cơ quan hành chính nhà nước (CQHCNN), đơn vị thuộc CQHCNN hoặc bảo đảm việc thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong CQHCNN.

Công chức Sở Khoa học và Công nghệ đang thực hiện rà soát thủ tục hành chính nội bộ giữa các cơ quan hành chính nhà nước

Trên cơ sở Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Kế hoạch số 682/KH-UBND ngày 26/10/2022 về việc rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Theo đó, Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Kế hoạch số 66/KH-SKHCN ngày 02/11/2022, sau khi rà soát, Sở đã trình Chủ tịch UBND tỉnh công bố 01 TTHC nội bộ.

Ngày 30/3/2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 516/QĐ-UBND về việc công bố thủ tục hành chính nội bộ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, trong đó Sở Khoa học và Công nghệ có 01 thủ tục hành chính nội bộ: “Thủ tục nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh”.

- Trình tự thực hiện:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Tổ chức, cá nhân đủ điều kiện nộp hồ sơ đề nghị đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đến Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn.

Bước 2. Kiểm tra hồ sơ và thành lập Hội đồng

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị đánh giá, nghiệm thu của Cơ quan chủ trì thực hiện nhiệm vụ, Sở Khoa học và Công nghệ kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ và tiến hành thành lập Hội đồng tư vấn đánh giá nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ (gọi tắt là Hội đồng).

Bước 3. Tổ chức đánh giá, nghiệm thu

Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng trong thời hạn 20 ngày

Bước 4. Phê duyệt kết quả

Sở Khoa học và Công nghệ gửi Biên bản của Hội đồng đến tổ chức chủ trì, chủ nhiệm nhiệm vụ trong thời hạn 10 ngày.

- Cách thức thực hiện

Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đến Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn bằng hình thức trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích.

- Thành phần hồ sơ

+ Công văn đề ngị đánh giá, nghiệm thu cấp tỉnh của tổ chức chủ trì;

+ Báo cáo tổng hợp và báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ;

+ Báo cáo về sản phẩm khoa học và công nghệ của nhiệm vụ;

+ Bản sao Hợp đồng và thuyết minh nhiệm vụ;

+ Các văn bản xác nhận và tài liệu liên quan đến việc công bố, xuất bản, đào tạo, tiếp nhận và sử dụng kết quả nghiên cứu (nếu có);

+ Các số liệu (điều tra, khảo sát, phân tích…), sổ nhật kí của nhiệm vụ;

+ Văn bản xác nhận về sự thỏa thuận của tác giả về việc sắp xếp thứ tự tên trong danh sách tác giả thực hiện nhiệm vụ;

+ Báo cáo tình hình sử dụng kinh phí của nhiệm vụ;

+ Báo cáo tự đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ;

+ Các tài liệu khác (Nếu có).

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ gốc và 09 bản sao.

- Thời hạn giải quyết: 45 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức chủ trì, chủ nhiệm nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh (bao gồm các nhiệm vụ cấp Bộ, cấp Nhà nước ủy quyền cho địa phương quản lý).

- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Khoa học và Công nghệ

- Kết quả thực hiện TTHC: Biên bản họp Hội đồng tư vấn nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

- Lệ phí: Không

- Tên mẫu đơn, tờ khai:

+ Công văn đề nghị đánh giá, nghiệm thu cấp tỉnh của tổ chức chủ trì;

+ Báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện nhiệm vụ;

+ Báo cáo tự đánh giá kết quả thực hiện.

-  Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính

Hồ sơ nhiệm vụ khoa học và công nghệ đã nghiệm thu cấp cơ sở, được đánh giá mức “Đạt”. Hồ sơ đảm bảo đã hoàn chỉnh đầy đủ theo Kết luận tại Biên bản họp Hội đồng tư vấn nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở.

- Căn cứ pháp lý:

+  Luật Khoa học và công nghệ ngày 18/06/2013;

+ Nghị định số 08/2014/NĐ-CP ngày 27/01/2014 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Khoa học và công nghệ;

+ Quyết định số 13/2015/QĐ-UBND ngày 03/9/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về ban hành Quy chế quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Kạn; Quyết định số 10/2021/QĐ-UBND ngày 19/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về sửa đổi, bổ sung một số điều  Quy chế quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Kạn ban hành kèm theo Quyết định số 13/2015/QĐ-UBND ngày 03/9/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Công tác rà soát, trình công bố TTHC nội bộ được Sở Khoa học và Công nghệ tiến hành đồng bộ, đúng thời gian, đạt hiệu quả,đáp ứng được các mục đích tại Kế hoạch đã đề ra./.

ThS. Đinh Thị Tuyến - Văn phòng Sở