Thứ tư, 24/01/2024 - 04:03

Hội nghị công bố Nhãn hiệu tập thể cho 02 giống lúa nếp Tài Ba Bể, Khẩu Nua Pái Chợ Đồn

Thực hiện nội dung của đề tài: “Phục tráng và phát triển một số giống lúa nếp đặc sản, có giá trị cao tại tỉnh Bắc Kạn”, sáng ngày 23 tháng 01 năm 2024, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc tổ chức Hội nghị công bố nhãn hiệu tập thể cho 02 giống lúa nếp Tài Ba Bể, Khẩu Nua Pái Chợ Đồn.

Dự hội nghị có Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và các phòng chuyên môn; Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; Thường trực Ủy ban nhân dân 02 huyện Ba Bể, Chợ Đồn; đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Hội nông dân huyện Ba Bể, Chợ Đồn; Lãnh đạo UBND các xã: xã Yến Dương, Chu Hương, Địa Linh huyện Ba Bể; các xã Lương Bằng, Yên Phong, Phương Viên huyện Chợ Đồn; Đại diện Hợp tác xã, Tổ hợp tác xã tham gia thực hiện đề tài; một số hộ dân xã Yến Dương, huyện Ba Bể và xã Lương Bằng, huyện Chợ Đồn; Viện KHKT Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc.

Ông Nguyễn Đình Điệp - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ trao Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu cho Hội Nông dân huyện Ba Bể và Hội Nông dân huyện Chợ Đồn.

Sau hơn một năm triển khai thực hiện các công việc: Thiết kế 03 logo cho mỗi sản phẩm; tổ chức 02 hội nghị lựa chọn logo và chủ sở hữu; tờ khai đăng ký; mẫu nhãn hiệu; quy chế quản lý, sử dụng; vận động cá nhân, tập thể sử dụng nhãn hiệu; thiết lập bản đồ khu vực địa lý cho sản phẩm; hoàn thiện thủ tục cho phép sử dụng tên địa danh để bảo hộ Nhãn hiệu tập thể… Hồ sơ đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Nếp Tài và Khẩu Nua Pái được nộp tại Cục sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ ngày 27/12/2022 đến ngày 7/4/2023 đã được chấp nhận đơn. Đến ngày 6/12/2023 Cục sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 113526/QĐ-SHTT và Quyết định số 113527/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho 02 sản phẩm “NẾP TÀI BA BỂ” và  “KHẨU NUA PÁI CHỢ ĐỒN”. Chủ giấy chứng nhận là Hội Nông dân huyện Ba Bể và Hội Nông dân huyện Chợ Đồn.

Ông Nguyễn Đình Điệp - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ kết luận hội nghị

Việc đăng ký thành công Nhãn hiệu tập thể cho 02 sản phẩm “NẾP TÀI BA BỂ” và “KHẨU NUA PÁI CHỢ ĐỒN” sẽ góp phần nâng cao danh tiếng, tạo sức cạnh tranh của 02 sản phẩm, gia tăng giá trị kinh tế cho sản phẩm nông nghiệp của địa phương./.

Nguyễn Hùng - Phòng Quản lý Công nghệ và Chuyên ngành

Công khai tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân Công khai tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân Văn bản chỉ đạo điều hành Văn bản chỉ đạo điều hành Lịch công tác Lịch công tác Hồ sơ công việc Hồ sơ công việc CSDL Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn CSDL Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn Thư điện tử Thư điện tử Nông lịch Nông lịch Hạng mục đầu tư Hạng mục đầu tư Thư viện số Thư viện số Sáng kiến, giải pháp </br>đã công nhận Sáng kiến, giải pháp
đã công nhận
CSDL quốc gia về KHCN CSDL quốc gia về KHCN Quy hoạch, kế hoạch KH&CN dài hạn Quy hoạch, kế hoạch KH&CN dài hạn Khen thưởng - Xử phạt Khen thưởng - Xử phạt Thống kê - Báo cáo Thống kê - Báo cáo Chuyển đổi số Chuyển đổi số