Thứ tư, 27/12/2023 - 14:02

Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Kạn 2023

BBK - Sáng 25/12, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Kạn phối hợp với các đơn vị tổ chức Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Kạn năm 2023.

Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Kạn năm 2023.

Sau vòng sơ khảo của 10 dự án tham gia dự thi, Ban Tổ chức chương trình Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Kạn năm 2023 đã chọn 05 dự án của các tác giả, nhóm tác giả vào vòng chung kết. Đây là các cá nhân, doanh nghiệp, HTX có ý tưởng, dự án khởi nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới dự kiến triển khai và phát triển trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Tác giả Cà Thị Bày, thôn Cọn Luông, xã Xuân La (Pác Nặm) trình bày Dự án Sản xuất rượu gạo men lá thủ công tại Cuộc thi.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Dự án Kết hợp Nano Curcumin, Collagen, sữa ong chúa, mật ong vào thực phẩm bổ sung thạch Collagen Jelly care cho nhóm tác giả thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ Dược liệu Bắc Hà (thành phố Bắc Kạn); giải Nhì cho Dự án Sản xuất rượu gạo men lá thủ công của tác giả Cà Thị Bày, thôn Cọn Luông, xã Xuân La (Pác Nặm); Dự án Chăn nuôi, sản xuất kinh doanh, chế biến các sản phẩm từ ốc nhồi của tác giả Nguyễn Tiến Sáu, thôn Bản Cáu, xã Đồng Thắng (Chợ Đồn) và Dự án Xây dựng mô hình chuỗi giá trị trong sản xuất khoai tây giống, khoai tây thương phẩm kết hợp xây dựng hệ thống bảo quản nông sản bằng công nghệ kiểm soát môi trường của nhóm tác giả Thân Liêu Minh Nhật, Lý Văn Phượng, tổ 6, phường Xuất Hoá (thành phố Bắc Kạn) đồng giải Ba; giải Khuyến khích cho Dự án Chế biến các sản phẩm từ chè Shan tuyết của tác giả Đặng Thị Dất, thôn Phiêng Phung, xã Bằng Phúc (Chợ Đồn).

Ông Nguyễn Đình Điệp, Giám đốc Sở KH&CN trao giải Nhất cho Dự án Kết hợp Nano Curcumin, Collagen, sữa ong chúa, mật ong vào thực phẩm bổ sung thạch Collagen Jelly care cho nhóm tác giả thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ Dược liệu Bắc Hà.

Nguồn: https://baobackan.com.vn/