• Trang chủ
  • Tin tức - sự kiện
  • Tiêu chuẩn đo lường chất lượng
Thứ hai, 20/11/2023 - 09:00

Lựa chọn đồ chơi trẻ em đảm bảo chất lượng, an toàn

Lựa chọn đồ chơi trẻ em phù hợp sẽ là công cụ giúp trẻ em phát huy những khả năng tư duy, sáng tạo và xây dựng môi trường vui chơi lành mạnh cho các em nhỏ. Theo quy định Đồ chơi trẻ em trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải được chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy đối với mặt hàng sản xuất trong nước hoặc được kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu.

Đồ chơi trẻ em không gây nguy hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ em khi chơi và phải đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 03:2019/BKHCN về an toàn đồ chơi trẻ em như: an toàn về hóa học, về cơ lý, về an toàn điện đối với đồ chơi trẻ em sử dụng điện, về cháy nổ và an toàn về âm thanh.

Để lựa chọn các sản phẩm đồ chơi an toàn cho trẻ em các bậc phụ huynh cần phải lựa chọn các đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng, có đầy đủ nhãn mác theo quy định. Cần kiểm tra các thông tin ghi nhãn sản phẩm đồ chơi trẻ em trước khi mua, để lựa chọn sản phẩm thích hợp với độ tuổi và nhu cầu. Nội dung ghi nhãn đầy đủ các thông tin như sau:

+ Tên hàng hóa;

+ Tên và địa chỉ đầy đủ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa

+ Xuất xứ hàng hóa

+ Các nội dung khác phải thể hiện trên nhãn hàng hóa như: Thành phần; thông số kỹ thuật; thông tin cảnh báo; hướng dẫn sử dụng; năm sản xuất.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng nữa là phải có chứng nhận hợp quy được cơ quan có năng lực cấp, và phải gắn dấu CR trên đồ chơi trẻ em khi lưu thông trên thị trường (thể hiện sản phẩm có chất lượng phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia), dấu hợp quy có định dạng như sau:

Dấu hợp quy

Lựa chọn đồ chơi phù hợp, đảm bảo an toàn sẽ giúp trẻ em phát triển được các kỹ năng phù hợp với lứa tuổi của trẻ em.

 

Phạm Ngọc Bắc - Phòng Quản lý Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

 

Công khai tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân Công khai tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân Văn bản chỉ đạo điều hành Văn bản chỉ đạo điều hành Lịch công tác Lịch công tác Hồ sơ công việc Hồ sơ công việc CSDL Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn CSDL Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn Thư điện tử Thư điện tử Nông lịch Nông lịch Hạng mục đầu tư Hạng mục đầu tư Thư viện số Thư viện số Sáng kiến, giải pháp </br>đã công nhận Sáng kiến, giải pháp
đã công nhận
CSDL quốc gia về KHCN CSDL quốc gia về KHCN Quy hoạch, kế hoạch KH&CN dài hạn Quy hoạch, kế hoạch KH&CN dài hạn Khen thưởng - Xử phạt Khen thưởng - Xử phạt Thống kê - Báo cáo Thống kê - Báo cáo Chuyển đổi số Chuyển đổi số

Liên kết website

THÔNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 17
  • Tháng này: 18.041
  • Tổng lượt truy cập: 234.095